Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

5 Công Thức Loại Bỏ Mùi Khó Chịu Xe Hơi

08/08/2023
Tin tức

Loại bỏ mùi khó chịu xe hơi luôn là vấn đề nhức nhối của nhiều chủ xế. Mùi hôi trên cabin xe hơi thường gây ra cảm giác khó chịu, nhức đầu, say xe… gây khó khăn cho người sử dụng phương tiện. Việc loại bỏ mùi khó chịu trên xe hơi giúp người ngồi trên xe thư giãn, thoải mái hơn, đồng thời tránh say xe ở những phương tiện chuyên chở.

1. Vệ sinh nội thất

Loại bỏ mùi khó chịu xe hơi cách tốt nhất chính là tìm ra chỗ phát tán mùi hôi để xử lý kịp thời. Nội thất xe hơi là nơi phát sinh nhiều mùi hôi nhất, mùi mồ hôi trên ghế lâu ngày gây ẩm mốc, mùi thức ăn ám lại trên xe, mùi thuốc lá... Những mùi này ám lại lâu ngày trên  nội thất sẽ tạo ra mùi khó chịu cho người sử dụng. Việc vệ sinh nội thất định kì giúp loại bỏ mùi khó chịu xe hơi, đồng thời giữ cho nội thất xe luôn mới, không bị ẩm mốc, hư hại.

Mẹo giúp khử hết mùi da mới trên ô tô

Vệ sinh nội thất loại bỏ mùi hôi xe hơi

2. Dọn dẹp điều hòa thường xuyên

Điều hòa xe hơi là bộ phận cung cấp không khí cho xe hơi khi xe đóng kín cửa. Chính vì thế, đây cũng là bộ phận gom nhiều bụi bẩn, mùi hôi trên xe nhất. Muốn loại bỏ mùi khó chịu xe hơi, chủ xế nên vệ sinh điều hòa thường xuyên để giữ không khí trong xe luôn dễ chịu. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm chuyên dùng cho việc vệ sinh điều hòa xe hơi, hoặc chủ xế có thể tìm tới các địa điểm chăm sóc và vệ sinh xe hơi.

Xử lý thế nào khi điều hòa ô tô có mùi khó chịu?

Hút bụi máy lạnh giúp loại bỏ bụi bẩn và mùi hôi

3. Hạn chế sử dụng đồ ăn, thuốc lá…

Loại bỏ mùi khó chịu xe hơi chỉ là một phần nên làm, nhưng tốt nhất vẫn nên hạn chế gây mùi trên xe hơi, "phòng bệnh hơn chữa bệnh". Hầu hết, chủ xế khi sử dụng xe thường sẽ dùng thức ăn nhanh trên xe, việc thức ăn vương lại mùi hay rơi vãi trên sàn xe không được xử lý ngay sẽ bám mùi lâu trên nội thất. Chưa kể, các chủ xế nam còn thường xuyên hút thuốc trên xe hơi, khói thước bám vào nội thất xe lâu ngày gây mùi hôi khó chịu. Việc hạn chế ăn đồ ăn, thức uống trên xe giúp hạn chế mùi hôi trên xe hơi, đồng thời việc dọn dẹp sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn. 

Xe cũ mất giá nếu có mùi thuốc lá - VnExpress

Hút thuốc lá trên xe gây ám mùi

4. Sử dụng các sản phẩm khử mùi chuyên dụng cho xe hơi

Loại bỏ mùi khó chịu xe hơi đang được chủ xế quan tâm rất nhiều, chính vì thế trên thị trường có rất nhiều sản phẩm dùng riêng cho khử mùi nội thất xe hơi như máy lọc khí, túi lọc khí, dung dịch xịt khử mùi, Gel khử mùi... Các chủ xế có thể tham khảo kĩ hơn về công dụng và giá cả của từng sản phẩm để có lựa chọn tốt nhất cho xế yêu của mình. Ngoài ra, các chủ xế có thể tìm hiểu một số sản phẩm đến từ thiên nhiên có tính khử mùi như: vỏ bưởi, cà phê, than hoạt tính...

5. Sử dụng các sản phẩm tạo mùi thơm

Đi kèm với các sản phẩm khử mùi là các sản phẩm tạo mùi thơm cho xe, giúp cabin xe luôn thơm mát như: nước hoa xe hơi, túi thơm, sáp thơm... Hay những sản phẩm thiên nhiên có khả năng vừa khử mùi, vừa tạo mùi thơm như: cà phê, trái thơm, lá dứa... đều là những sản phẩm gần gũi và dễ tìm.

Chia sẻ

Bài viết liên quan